Tin tức

29 06

Tìm hiểu về Visa – Thị thực là gì?

Trong bài viết này, Dịch thuật Era muốn đề cập tới vấn đề xoay quanh về Visa – thị thực

#1. Visa – thị thực là gì?

Visa là tên gọi quốc tế, ở Việt Nam chúng ta Visa được biết dưới tên gọi là Thị thực hay Thị thực xuất nhập cảnh. Đây là loại giấy tờ để chứng minh nước cấp Visa (thị thực) cho bạn cho phép bạn được nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia cấp visa (thị thực).

#2. Vì sao phải cần phải có Visa?

Bạn phải có Visa khi đến một đất nước mà ở đất nước đó. Nếu đất nước đó chưa có chính sách miễn việc xin visa hay còn gọi là thị thực đối với công dân Việt Nam. Có thể xem đây như là giấy tờ chấp thuận của đất nước đó cho phép bạn được phép vào đất nước của họ.

Đối với công dân Việt Nam hiện nay của chúng ta. Nếu ban có hộ chiếu thì có thể không cần đi xin visa. Nếu bạn chỉ đi đến các nước ở khu vực Đông Nam Á. Thường với các nước phát triển như Mỹ, Anh, Nhật,v.v. công dân Việt Nam sẽ phải làm thủ tục để xin visa.

Tìm hiểu về Visa - Thị thực là gì?

Dịch thuật hồ sơ xin visa, du học

Lưu ý:

– Thị thực ở đây là Visa chứ không phải thị thực sao y bản chính.

– Để ra nước ngoài thì bạn phải làm hộ chiếu trước và visa làm sau, vì hộ chiếu là một trong những tài liệu quan trọng nhất để được xin cấp visa. Nếu bạn không có hộ chiếu (passport) thì sẽ không cấp được visa (thị thực), vì visa (thị thực) thường được đóng hoặc dán vào một hoặc một số trang của hộ chiếu. Có một số quốc gia hay vùng lãnh thổ thì cấp visa rời tuy nhiên dù rời nhưng visa luôn phải kẹp cùng hộ chiếu để thực hiện các thủ tục xuất nhập cảnh.

#3. Một số khái niệm liên quan đến Visa – Thị thực

Miễn thị thực là gì? là trường hợp bạn không cần phải xin cần phải Visa (thị thực) để nhập cảnh vào nước đó. Nếu là công dân Việt Nam thì có thể miễn thị thực khi đến các nước ở Đông Nam Á. Như mình đã nói đến ở trên.

Visa F1 là gì? hay còn gọi là visa sinh viên. Đây là visa cấp cho các du học sinh đến Mỹ để theo học. Thông tin cụ thể bên dưới. 

Mô tả chi tiết về loại Visa F1

Visa B3 là gì? là visa do Việt Nam chúng ta cấp cho những đối tượng muốn đầu tư hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam
Visa schengen là gì? Là visa (thị thực) cấp cho những ai muốn vào vùng Schengen.

Cụ thể như sau: đối với người nước ngoài, muốn vào Vùng Schengen phải xin một visa đồng nhất gọi là Visa Schengen tại sứ quán hay lãnh sự quán của một nước mà mình muốn tới đầu tiên, sau đó có thể tự do đi lại trong Vùng Schengen. Loại visa này thường chỉ có thời hạn tối đa là 3 tháng.

Danh sách các quốc thuộc vùng Schengen: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein.

Visa on arrival là gì? có nghĩa là bạn không cần phải xin visa trước khi đến. Khi bạn đến tại sân bay, bạn sẽ xin làm visa nhập cảnh tại sân bay luôn.

Nguồn: ngoinhakienthuc

Xem thêm:

Dịch vụ dịch thuật giấy tờ hồ sơ, học bạ, Visa

Dịch vụ Hợp pháp hóa/Chứng nhận lãnh sự

Tin liên quan

  1.  Phân biệt Vice và Deputy

  2.  Hành trình du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm

  3.  Thư chúc tết 2018 – Dịch thuật ERA

  4.  Bí quyết dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành xây dựng

  5.  Dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành cần lưu ý gì?

  6.  Điều cần lưu ý khi dịch thuật tiếng Trung

Bình luận

Hỗ trợ trực tuyến

ERA - Hotline: 0868 575 979