Dịch tài liệu tiếng Lào

Được mệnh danh là đất nước triệu voi hay xứ sở Champa, người anh em của Việt Nam – Lào  mang trong mình sự giao hội giữa hai nền văn hóa vĩ đại là Ấn Độ và Trung Hoa.

Nhắc đến Lào là nhắc đến những công trình kiến trúc mang đậm nét của Phật giáo, đất nước của chùa tháp và lễ hội. Đạo Phật đã ăn sâu vào tư tưởng của người Lào, ảnh hưởng này được phản ánh trong ngôn ngữ và nghệ thuật, tạo nên một dân tộc Lào rất riêng biệt, độc đáo. Đất nước xinh đẹp này cũng không ít những thắng cảnh nổi tiếng, những vùng núi hoang sơ và các vùng quê thanh bình. Những kiến trúc cổ kính, trang nghiêm của chùa tháp có ở khắp các bản mường trên đất nước Lào. Điển hình là ở giữa lòng thủ đô Viêng Chăn có tháp Thatluong trang nghiêm, có chùa Sisaket, chùa Hophakeo…, ở cố đô Luông Pha Băng có chùa Xiengthong, còn nổi tiếng ở nam Lào là Wat Phu tỉnh Pakse. Và còn có rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng khác…vv. Mỗi năm có ít nhất mười hai lễ hội diễn ra ở các tháng trong năm, người Lào quan niệm tổ chức lễ hội tức là làm phước, cầu phước để có một cuộc sống ấm no hơn.

Về truyền thống văn hóa, Lào cũng có nhiều nét tương đồng với Việt Nam, tuy nhiện đất nước này cũng có nhiều nét độc đáo riêng biệt được tích lũy qua từng năm tháng. Để con người và văn hóa giữa hai nước được gắn kết lại gần nhau hơn, dịch tài liệu tiếng lào sang tiếng việt được xem là cầu nối văn hóa cần thiết nhất từ trước đến nay. Với kho tàng từ vựng tiếng lào phong phú, dịch thuật Era sẽ giúp các bạn tiếp cận gần hơn đến đất nước này.

Kiến trúc Lào mang đậm chất Phật Giáo

Kiến trúc Lào mang đậm chất Phật Giáo

Ẩm thực Lào mang phong cách tương tự các quốc gia láng giềng là Campuchia và Thái Lan: cay, chua và ngọt. Người Lào ăn gạo là chính; các món ăn có đặc điểm là dùng những gia vị như gừng, me, lá chanh, và nhiều loại ớt khô rất cay. Vị chính trong các món ăn là có rất nhiều ớt. Những món ăn truyền thống của Lào cũng tương tự món ăn truyền thống của Việt Nam như phở, cơm…, Người Lào lại thích ăn đồ nướng và thức ăn được chế biến từ côn trùng.

Nhân dân các dân tộc Lào rất thích ca múa, đặc biệt là các làn điệu dân ca truyền thống. Không chỉ trong những ngày lễ hội, vui chơi hợp quần… người Lào còn hay ca hát trong sản xuất ngoài ruộng nương, đi hái lượm trong rừng, xuôi ngược trên các dòng sông. Dân ca Lào rất phong phú, giàu âm điệu, mang đậm bản sắc dân tộc được phổ biến rộng rãi trong nhân dân từ nông thôn đến thành thị. Dân ca của Lào có nhiều loại như lăm, khắp, xỡng, kạp, ăn nẳng-xử… Mỗi loại lại mang sắc thái riêng của từng miền, từng dân tộc, từng địa phương

Lào mang nhiều nét văn hóa độc đáo

Lào mang nhiều nét văn hóa độc đáo

Với vị trí địa lý giáp với Việt Nam cùng lịch sử gắn bó lâu đời trên tình hữu nghị của hai nước, chính phủ đã tạo điều kiện để người dân hai nước được giao thương buôn bán và trao đổi kinh tế hàng hóa với nhau. Nhiều công ty Việt Nam được tạo điều kiện thuận lợi trong việc giải quyết các thủ tục giấy tờ nhanh gọn để làm việc được dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Nhiều sinh viên của Lào chọn các trường đại học của Việt Nam làm trường cho mình. 

Tuy nhiên việc trao đổi qua lại cũng gặp khá nhiều trở lại về mặt ngôn ngữ. Nắm bắt được tình hình trên, dịch thuật ERA sẽ giúp các công ty, doanh nghiệp, cá nhân giải quyết vấn đề nhanh chóng mà lại tiết kiệm được chi phí bằng việc nhận dịch tài liệu tiếng lào cho các loại tài liệu khác nhau từ đơn giản (dịch bằng cấp tiếng lào sang tiếng Việt, ..) đến phức tap ( dịch báo cáo tài chính tiếng lào sang tiếng Việt, dịch giấy đăng ký kinh doanh tiếng lào sang tiếng việt hoặc ngược lại,..)

Với đội ngũ dịch giả có ưu thế là người Việt gốc Lào, Quý khách hãy hoàn toàn yên tâm khi giao công việc dịch thuật cho chúng tôi. Dịch thuật Era chúng tôi nhận dịch tài liệu tiếng lào sang tiếng việt hoặc ngược lại hay dịch tài liệu tiếng lào sang tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ nước ngoài khác một cách chuẩn xác với thời gian vô cùng nhanh chóng và giá cả tối ưu.

 

Xem thêm:

>> Dịch tài liệu tiếng Tây Ban Nha

>> Dịch tài liệu tiếng Nga

 

Dịch vụ liên quan