Tin tức

18 09

Hình thức dịch thuật tiếng Campuchia  là gì?

Với các tài liệu khác ngôn ngữ tiếng Nga, Anh, Pháp bạn thường khó tìm được các dịch vụ dịch thuật phù hợp. Tuy nhiên, với việc các du học sinh từ Campuchia sang Việt Nam hay các hoạt động kinh doanh được thực hiện giữa hai nước khiến cho hình thức dịch thuật tiếng Campuchia trở nên phổ biến.

Tiếng Khmer (ភាសាខ្មែរ/Phát âm: Khơ-me) hay còn gọi là tiếng Miên, là ngôn ngữ được 90% dân số của người Campuchia sử dụng. Ngôn ngữ này được dùng thống nhất trong các văn bản hành chính hay các hợp đồng kinh doanh. Bạn có thể tham khảo thêm về Dịch thuật công chứng là gì?

Phân tích tài liệu trước khi dịch thuật

Đa số các văn bản dịch thuật tiếng Campuchia thường liên quan đến hợp đồng tài chính hay các văn bản hành chính quan trọng. Vì vậy, các dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp sẽ tiến hành phân tích kỹ tài liệu trước khi thông báo cho bạn về mức chi phí và thời gian nhận tài liệu đã được dịch.

Việc phân tích tài liệu dịch thuật giúp bạn tiến hành các bước suôn sẻ và đi đúng hướng của tài liệu cũng như mục đích của khách hàng khi tiến hành dịch thuật. Hình thức này cũng giống như việc đi du lịch, bạn sẽ phân tích từ phương tiện cho đến các chi phí và những cảnh đẹp nơi bạn sẽ dừng chân cũng như hướng đến đích đến và mục tiêu của chuyến đi.

dich-thuat-tieng-campuchia

Thể loại tài liệu

Một điểm lưu ý không kém khi dịch thuật tài liệu tiếng Campuchia  chính là phân tích thể loại tài liệu. Bạn cần xem xét tài liệu thuộc lĩnh vực kinh tế, văn hóa hay chính trí, tôn giáo để có văn phong dịch thuật phù hợp nhất.

Độ dài của tài liệu

Các khách hàng khi gửi tài liệu đều quan tâm đến thời gian hoàn thành của bạn đối với bản tài liệu. Vì vậy, độ dài của một bản dịch rất quan trọng. Nếu văn bản quá dài và cần thời gian hoàn thành ngắn nhất, bạn sẽ phải huy động lực lượng dịch thuật của mình và phân chia bố cục các bản tài liệu để tiến hành nhanh nhất và đúng nhất đối với bản dịch.

Nếu bạn đang cần dịch bản tài liệu tiếng Campuchia, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất và hoàn thành công việc trong thời gian nhanh nhất có thể theo yêu cầu của khách hàng.

Tin liên quan

  1.  Phân biệt Vice và Deputy

  2.  Bí quyết dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành xây dựng

  3.  Dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành cần lưu ý gì?

  4.  Điều cần lưu ý khi dịch thuật tiếng Trung

  5.  5 câu hỏi thường gặp khi dịch thuật công chứng

  6.  Dịch vụ dịch thuật công chứng nhanh

Bình luận