Tin tức

13 07

10 Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Trong Cuộc Sống Hiện Nay

Trong bài viết này Dịch Thuật Era sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về lợi ích của việc học tiếng Anh trong cuộc sống hiện nay để bạn dễ dàng hơn trong việc quyết định có nên học tiếng Anh hay không. Cùng tham khảo ngay nhé.

Tiếng Anh đã và đang là một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Việc sử dụng được tiếng Anh sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội trong cuộc sống, công việc… Trong bài viết dưới đây, Dịch Thuật Era sẽ đưa ra 10 lợi ích của việc học tiếng Anh trong cuộc sống hiện nay giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôn ngữ này, hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới

Hiện nay, có hơn 60 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức, với hơn 1.268.000.000 người sử dụng. Hiển nhiên, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ quốc tế phổ biến nhất.

Ở các quốc gia khác, tiếng Anh gần như luôn là ngoại ngữ được ưu tiên nhất. Bằng chứng là hơn một tỷ người vẫn đang trong quá trình học và sử dụng tiếng Anh. 

Biết một ngôn ngữ quốc tế như vậy sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội phát triển bản thân hơn. Không nhất thiết phải học đến mức thành thạo tất cả các kỹ năng nhưng có vốn tiếng Anh cơ bản để sử dụng khi cần thiết cũng vô cùng quan trọng.

2. Lợi ích của việc học tiếng Anh đối với học sinh

Tiếng Anh là công cụ tất yếu trong quá trình phát triển đất nước và hội nhập quốc tế. Tuy nhiên, nhiều học sinh vẫn thắc mắc về lợi ích của môn học này khi nó được đưa vào chương trình giáo dục bắt buộc. Trong bài viết này, Dịch Thuật Era sẽ đưa ra những phân tích kỹ càng về lợi ích của tiếng Anh đối với học sinh hay cả người đi làm.

Việc học tiếng Anh sớm sẽ có lợi rất nhiều cho cuộc sống của bạn bởi vì khi càng ít tuổi thì khả năng tiếp thu ngoại ngữ càng nhanh, bạn sẽ không cảm thấy tiếc nuối như nhiều người đang đi làm khác vì đã không học sớm hơn.

Nhiều người đã gặp khó khăn, vuột mất những cơ hội tốt trong công việc, cuộc sống vì không thể sử dụng tiếng Anh. Vậy nên Dịch Thuật Era hi vọng với những lợi ích của việc học tiếng Anh mà chúng tôi phân tích, bạn sẽ hiểu được sự cần thiết của ngôn ngữ này và học nó càng sớm càng tốt.

4. Tiếp cận nguồn tri thức khổng lồ

Internet hiện đang là nguồn tri thức khổng lồ của nhân loại. Có rất nhiều tài liệu trên khắp thế giới được tổng hợp trên Internet nhưng tài liệu tiếng Anh vẫn chiếm số lượng vượt trội hơn cả.

Học hỏi để nâng cao kiến thức là việc làm không thể thiếu dù chúng ta là bất cứ ai, đang làm ở ngành nghề nào. Mặc dù vậy thì đôi khi những tài liệu sử dụng tiếng mẹ đẻ chỉ có thể cung cấp một số lượng kiến thức nhất định. Khi đó, việc làm chủ tiếng Anh sẽ giúp bạn khám phá kho tàng tri thức lớn nhất của nhân loại.

5. Tiếp nhận thông tin chính xác

 Tiếp nhận thông tin chính xác

Tiếp nhận thông tin chính xác

Hiện nay, có rất nhiều sách vở, tài liệu được dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Nếu bản dịch truyền tải được giá trị của bản gốc, người đọc mới có thể nắm bắt thông tin, học hỏi kiến thức một cách chính xác nhất

Ngược lại, có rất nhiều bản dịch không uy tín làm mất đi giá trị tinh túy, đặc trưng của sách. Hay có nhiều tác phẩm hiện nay vẫn chưa được dịch sang tiếng Việt.

Trong những trường hợp này, khả năng đọc hiểu tiếng Anh sẽ giúp bạn tìm hiểu, khai phá những kiến thức mới một cách chính xác nhất từ những quyển sách gốc.

6. Thăng tiến trong sự nghiệp

Trong quá trình hội nhập cùng thế giới, Việt Nam mở cửa chào đón rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài cũng như tìm đường để phát triển các doanh nghiệp nội địa vươn tầm quốc tế.

Làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài là mục tiêu của rất nhiều người, việc thành thạo tiếng Anh sẽ giúp bạn có cơ hội cạnh tranh với nhiều ứng viên khác. Không chỉ vậy, những chứng chỉ đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình thăng tiến của bạn. Bạn sẽ có cơ hội được xuất ngoại để nâng cao trình độ, học hỏi chuyên sâu về lĩnh vực của mình.

7. Tiếp cận các học bổng quốc tế

Nếu bạn có dự định xin học bổng quốc tế hay đi du học tự túc thì tiếng Anh vừa là lợi thế, vừa là điều kiện bắt buộc. Càng sử dụng tiếng Anh thành thạo, bạn càng có lợi thế lớn trong quá trình xin học bổng, thậm chí là học bổng toàn phần.

Bên cạnh đó, tiếng Anh cũng là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn đi du học tự túc tại nước ngoài. Bên cạnh các giấy tờ khác, các chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL, IELTS… là hồ sơ không thể thiếu trong thủ tục xuất ngoại của bạn.

8. Tự tin đi du lịch nước ngoài

Khi sử dụng được tiếng Anh, việc du lịch, di chuyển giữa các quốc gia của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Hiện nay, số lượng người có thể sử dụng tiếng Anh ở mức cơ bản là rất lớn, việc tìm kiếm sự hỗ trợ, giúp đỡ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn có thể giao tiếp được với người dân tại đất nước bạn đến.

Hơn nữa, khả năng đọc hiểu tiếng Anh sẽ giúp chuyến đi của bạn trở nên an toàn, thuận tiện hơn bởi rất nhiều các bảng hướng dẫn, biển cảnh báo đều được ghi bằng 2 thứ tiếng, trong đó có tiếng Anh.

9. Có được công việc thu nhập cao

Nghề biên phiên dịch tiếng Anh luôn được đánh giá rất cao vì luôn có nhu cầu lớn từ thị trường và mức lương tốt. Nếu bạn có đam mê và năng khiếu về ngoại ngữ, hãy thử theo đuổi ngành nghề này nhé. Hoặc nếu bạn giỏi Tiếng Anh có thể học chuyên sâu và ứng tuyển vào các công ty cung cấp dịch vụ dịch thuật Tiếng Anh như Dịch Thuật Era.

10. Có thể học được thêm nhiều ngôn ngữ

Có thể học được thêm nhiều ngôn ngữ

Có thể học được thêm nhiều ngôn ngữ

Tiếng Anh sử dụng hệ chữ Latin, hệ chữ phổ biến nhất trên thế giới. Do đó, nếu bạn học được tiếng Anh, bạn có thể dễ dàng học các ngôn ngữ khác cùng sử dụng hệ chữ này như tiếng Ý, Pháp, Tây Ban Nha… Có thêm một ngôn ngữ đồng nghĩa với việc nhiều cơ hội sẽ mở ra trong cuộc sống của bạn. 

Trên đây là 10 lợi ích của việc học tiếng Anh trongcuộc sống hiện nay Dịch Thuật Era muốn giới thiệu đến bạn. Chúng tôi hy vọng những thông tin được tổng hợp trong bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn có nên học tiếng Anh hay bất cứ ngôn ngữ nào khác hay không.

Tin liên quan

  1.  Dịch thuật công chứng lấy ngay tại TPHCM

  2.  Top 5 Công ty dịch thuật Tiếng Đức Tại TPHCM

  3.  Top 5 Công ty Dịch Thuật Tiếng Trung Tại TPHCM

  4.  Top 5 Công Ty Dịch Thuật Tiếng Nga Tại TPHCM

  5.  Công Ty Dịch Thuật Tiếng Pháp Tại TPHCM

  6.  Công Ty Dịch Thuật Tiếng Nhật Tại TPHCM

Bình luận