Tin tức

13 07

Top 8 Phần Mềm Học Từ Vựng Tiếng Anh Miễn Phí Hay Nhất

Trong bài viết này Dịch Thuật Era sẽ gợi ý đến bạn top 8 phần mềm học từ vựng tiếng Anh miễn phí hay nhất cùng những ưu điểm của chúng để giúp bạn tìm được phương pháp học hiệu quả và phù hợp cho bản thân. Hãy cùng Dịch Thuật Era tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tiếng Anh đã và đang là một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Để đáp ứng nhu cầu của người học, rất nhiều phần mềm học từ vựng tiếng Anh đã được phát minh, nhưng không phải phần mềm nào cũng hiệu quả. 

Số lượng các phần mềm quá nhiều khiến người học phân vân trong việc lựa chọn. Trong bài viết này Dịch Thuật Era sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về top 8 phần mềm học từ vựng tiếng Anh miễn phí hay nhất hiện nay nhé! 

1. Phần mềm Duolingo

Phần mềm Duolingo

Phần mềm Duolingo

Đây là phần mềm học từ vựng tiếng Anh miễn phí phổ biến nhất hiện nay với số lượng người học lên đến 38 triệu người trên khắp thế giới. Điều làm Duolingo nổi bật là phương pháp Flash Card cùng với phương châm học và chơi kết hợp. 

Các bài giảng trong phần mềm này được thiết kế như trò chơi hỏi đáp khiến người học cảm thấy thích thú khi vượt qua các câu hỏi. Kết thúc mỗi bài học sẽ có thang điểm đánh giá giúp người đọc có động lực cố gắng hơn.

Duolingo cung cấp đầy đủ các bài học về ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng nhằm mục đích giúp người dùng học ngoại ngữ một cách hiệu quả nhất. Nhưng phần mềm vẫn tập trung vào mảng từ vựng hơn cả.

Ưu điểm ứng dụng:

+ Giao diện bắt mắt, dễ sử dụng.

+ Chủ đề học gần gũi, dễ áp dụng vào cuộc sống.

+ Phát triển đầy đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết

+ Có các cấp độ khác nhau, phù hợp với người lần đầu học tiếng Anh lẫn người muốn ôn tập lại kiến thức.

+ Có thang điểm đánh giá thúc đẩy sự cố gắng của người học.

+ Không thu phí.

2. Ứng dụng Memrise

Ứng dụng Memrise

Ứng dụng Memrise

Memrise là một trong những ứng dụng hỗ trợ học tiếng Anh miễn phí phổ biến nhất hiện nay với khả năng hỗ trợ học hơn 100 ngôn ngữ khác. Ứng dụng này giúp người học phát triển đầy đủ các kỹ năng khi học tiếng Anh nhưng phần từ vựng vẫn được chú trọng hơn cả.

Các chủ đề trong Memrise rất gần gũi và đa dạng, giúp người đọc có thể ứng dụng vào trong cuộc sống. Ứng dụng này làm giảm tình trạng nhàm chán, uể oải khi học của người dùng bằng cách tích hợp các trò chơi vào bài học.

Với khả năng hoạt động tốt ở chế độ Offline, Memrise thu hút số lượng người dùng đông đảo. Bên cạnh đó, ứng dụng này phát triển cả phiên bản PRO (có thu phí) dành cho những người dùng muốn trải nghiệm những tiện ích nâng cao.

Ưu điểm ứng dụng:

+ Kho từ vựng phong phú.

+ Phương pháp dạy và học thú vị, dễ hiểu, không nhàm chán.

+ Có các cấp độ bài học khác nhau.

+ Hỗ trợ học nhiều loại ngôn ngữ khác.

3. Ứng dụng học từ mới Anki

Khác với 2 ứng dụng trên, Anki không hỗ trợ giảng dạy các kỹ năng như Nghe – Nói – Đọc – Viết mà chỉ tập trung vào việc học từ vựng. Phần mềm này sử dụng phương pháp học Flash Card – phương pháp học từ vựng rất hiệu quả. Anki cho phép người học kết nối với nhau để chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ nhau trong việc học từ vựng. 

Khác với phiên bản hoàn toàn miễn phí trên máy tính, người dùng phải trả phí (khoảng 25$) để trải nghiệm phiên bản đầy đủ tính năng trên điện thoại thông minh. Bạn có thể sử dụng thử phiên bản trên máy tính để quyết định xem có nên trả phí cho bản dùng trên điện thoại hay không.

Ưu điểm ứng dụng:

+ Tập trung hỗ trợ học từ vựng bằng phương pháp Flash Card.

+ Cho phép người học tạo bộ từ vựng cá nhân.

+ Dễ dàng kết nối và trao đổi bộ từ vựng với người học khác.

+ Có thể sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau.

4. Phần mềm học từ mới TFlat

TFlat là phần mềm được rất nhiều người bắt đầu học tiếng Anh lựa chọn bởi phương pháp học từ vựng dựa vào cụm từ. Phần mềm này cung cấp hơn 1000 cụm từ tiếng Anh phổ biến với hơn 3000 từ vựng thuộc các chủ đề quen thuộc, dễ dàng áp dụng vào trong đời sống cũng như việc giao tiếp với người nước ngoài.

Bên cạnh hệ thống từ vựng, TFlat còn cung cấp rất nhiều video bài giảng của các giáo viên nổi tiếng, giúp bạn tiếp thu từ mới hiệu quả, thoải mái hơn. Với phần mềm hỗ trợ học từ mới tiếng Anh theo cụm từ TFlat, chắc chắn việc làm chủ kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Ưu điểm ứng dụng:

+ Số lượng tử vựng phong phú.

+ Giúp người dùng học từ vựng theo cụm từ.

+ Bài học được sắp xếp mạch lạc, dễ hiểu.

+ Hỗ trợ nâng cao kỹ năng giao tiếp.

+ Có nhiều cấp độ bài học.

+ Hoàn toàn miễn phí.

5. Vocabulary Builder by Magoosh

Vocabulary Builder by Magoosh là một phần mềm học từ vựng tiếng Anh theo cụm từ rất hiệu quả và giúp bạn dễ dàng làm chủ được kỹ năng giao tiếp. Các bài học của ứng dụng được chia thành nhiều cấp độ, hỗ trợ người học làm quen với từ vựng một cách dễ dàng hơn.

Tính năng thi đấu giữa các người dùng là một ưu điểm nổi bật của ứng dụng Vocabulary Builder by Magoosh, điều này giúp thúc đẩy sự chăm chỉ trong việc học và ghi nhớ từ vựng của người học.

Không cần trả bất cứ khoản phí nào, bạn đã có thể sử dụng kho từ vựng không giới hạn của phần mềm này. Hiện nay, Vocabulary Builder by Magoosh là một ứng dụng học từ vựng phổ biến với rất nhiều lượt tải về và đánh giá tích cực.

Ưu điểm ứng dụng:

+ Kho từ vựng không giới hạn.

+ Hỗ trợ học theo cụm từ.

+ Tính năng trò chơi giúp tăng khả năng ghi nhớ từ vựng hiệu quả.

+ Các cụm từ vựng, các bài học được chia thành nhiều cấp độ khác nhau, từ dễ đến khó.

6. Learn English Vocabulary Pop Quiz

Learn English Vocabulary Pop Quiz

Learn English Vocabulary Pop Quiz

Learn English Vocabulary Pop Quiz là một ứng dụng hỗ trợ học từ mới theo các chủ đề với phương pháp học được xây dựng như một trò chơi chọn đáp án đúng. Phương pháp học mà chơi, chơi mà học này giúp người học cảm thấy thú vị và cố gắng để nhớ từ vựng lâu hơn. 

Đối với những người vừa bắt đầu học tiếng Anh hoặc học chưa lâu, Learn English Vocabulary Pop Quiz là một phần mềm học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh vô cùng hiệu quả.

Ưu điểm ứng dụng:

+ Số lượng từ vựng không giới hạn.

+ Giúp người học tiếp thu từ mới theo cụm từ.

+ Tăng khả năng ghi nhớ từ vựng thông qua trò chơi.

+ Các bài học được chia theo nhiều cấp độ kiến thức từ đơn giản đến nâng cao.

7. Ứng dụng học từ mới Elevate

Elevate là một ứng dụng học từ mới tiếng Anh bao gồm 35 trò chơi rèn luyện trí não với mục đích làm tăng khả năng học từ mới và làm chủ ngôn ngữ của người học.

Ứng dụng này hiện đang thu hút rất nhiều người dùng thử với phiên bản trải nghiệm miễn phí và nhận được vô số phản hồi tích cực. Bên cạnh đó, Elevate cũng phát triển phiên bản PRO (phải trả phí) với nhiều tính năng được nâng cấp hơn.

Dưới đây là một số tính năng nổi bật của Elevate:

+ Daily training: Đây là bài luyện tập mỗi ngày cho người học. Sau khi kết thúc bài tập, ứng dụng sẽ mở khóa bài tiếp theo.

+ Performance: Giúp người học theo dõi quá trình học tập của bản thân.

+ Activity: Cho phép người học chủ động trong việc lựa chọn hình thức luyện tập.

+ Tab “Game”: Hỗ trợ người đọc rèn luyện và thông thạo các kỹ năng Nói, Đọc, Viết, Toán học.

+ Tab “Study”: Cung cấp lời khuyên, phương pháp học hiệu quả.

+ Notification: Lưu trữ và thông báo những việc bạn cần làm.

+ Profile: Giúp người học theo dõi tiến trình và thành tích của bản thân.

8. Vocabulary.com

Vocabulary.com là một phần mềm hỗ trợ học từ vựng tiếng Anh nâng cao mà bạn  không thể bỏ qua nếu muốn chinh phục các kỳ thi như TOEIC, IELTS hay ôn thi đại học.

Vocabulary sử dụng phương pháp học từ vựng đơn lẻ sau đó áp dụng vào câu dài hoặc ngữ cảnh. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng sử dụng phương pháp Flash Card rất hiệu quả trong việc học tiếng Anh.

Phần mềm này cho phép người học linh hoạt trong việc học những từ vựng, chủ đề, bộ từ mới liên quan đến nhau. Với độ khó cao hơn các phần mềm phổ thông khác, Vocabulary là nguồn bổ sung từ vựng thích hợp dành cho người muốn tham gia vào các kỳ thi tiếng Anh quan trọng.

Ưu điểm ứng dụng:

+ Kho từ vựng nâng cao, thích hợp với người ôn thi.

+ Sử dụng phương pháp Flash Card, học từ theo ngữ cảnh.

+ Hỗ trợ xây dựng các bộ từ liên quan cho cá nhân người học.

+ Có bản miễn phí và bản trả phí.

+ Bài học từ đơn giản đến nâng cao.

Ứng dụng này hiện nay chưa phát triển phiên bản trên điện thoại nên bạn hãy truy cập vào trang web Vocabulary.com để sử dụng phần mềm này.

XEM THÊM: Dịch vụ dịch thuật Tiếng Anh uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM

Trên đây là top 8 phần mềm học từ vựng tiếng Anh miễn phí hay nhất và phổ biến nhất mà Dịch Thuật Era muốn giới thiệu đến bạn. Chúng tôi hi vọng  những thông tin được tổng hợp trong bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn phần mềm hỗ trợ học tiếng Anh phù hợp với bản thân nhé!

Tin liên quan

  1.  Dịch thuật công chứng lấy ngay tại TPHCM

  2.  Top 5 Công ty dịch thuật Tiếng Đức Tại TPHCM

  3.  Top 5 Công ty Dịch Thuật Tiếng Trung Tại TPHCM

  4.  Top 5 Công Ty Dịch Thuật Tiếng Nga Tại TPHCM

  5.  Công Ty Dịch Thuật Tiếng Pháp Tại TPHCM

  6.  Công Ty Dịch Thuật Tiếng Nhật Tại TPHCM

Bình luận