Tin tức

06 07

Phân biệt Vice và Deputy

Danh từ để chỉ Phó ( sau trưởng) trong tiếng Anh thường được hay sử dụng nhất là Vice và Deputy. Tuy nghĩa giống nhau nhưng không phải sử dụng như thế nào cũng được cả. Cách phân biệt 2 từ này như sau: Phân biệt Vice và Deputy #Vice Dùng để chỉ những người nắm giữ chức vị ” Phó ” nhưng Phó ở cấp cao hơn như Phó Chủ tịch hay Phó Giám Đốc, có thể thay thế.

Xem tiếp
06 03

Hành trình du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm

Đường còn dài, xăng thì rẻ, ta còn trẻ vậy cớ gì không đi du lịch để khám phá đó đây, văn hóa, đất nước và con người.  Đến với Sapa vào một dịp bất ngờ với thời gian chuẩn bị cũng không nhiều, tôi được dịp Du lịch bộ tại một nơi mà tôi không nghĩ là sẽ tới, quả là một sự trải nghiệm tuyệt vời không thể tưởng. Và sau dịp này tôi hứa với lòng sẽ.

Xem tiếp
01 01

Thư chúc tết 2018 – Dịch thuật ERA

Kính gửi quý khách hàng, Nhân dịp đầu năm mới  Mậu Tuất 2018, Dịch thuật ERA xin trân trọng gửi đến toàn thể Quý khách hàng, các Đối tác lời Chúc mừng năm mới: AN KHANG – THỊNH VƯỢNG – HẠNH PHÚC – SỨC KHỎE – THÀNH CÔNG Năm Đinh Dậu 2017 đã kết thúc thành công với sự nỗ lực làm việc không mệt mỏi của toàn thể nhân viên ERA, và quan trọng hơn đó là sự tin tưởng của Quý khách.

Xem tiếp
16 10

Bí quyết dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành xây dựng

Chuyên ngành xây dựng bao gồm cơ khí, thiết kế, thi công, máy móc và thiết bị. Mỗi một lĩnh vực đều có các từ ngữ chuyên ngành khác nhau. Vì vậy, khi học hoặc dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành xây dựng, bạn cần nắm các từ chính này để đảm bảo hiểu đúng và đủ ý nghĩa của đoạn văn. Điểm quan trọng của dịch thuật chuyên ngành xây dựng chính là các tài liệu mô tả quá.

Xem tiếp
03 10

Dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành cần lưu ý gì?

Dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành luôn là một lĩnh vực khó nhằn không chỉ đối với các bạn trẻ theo học lĩnh vực, chuyên ngành này mà còn cả đối với các chuyên gia dịch thuật có kinh nghiệm. Một số lưu ý về vấn đề học và dịch các tài liệu chuyên ngành tiếng Anh hi vọng sẽ giúp ích cho bạn. Với các từ khó hay các câu chuyên ngành, cần có bí kíp nhớ và dịch.

Xem tiếp
25 09

Điều cần lưu ý khi dịch thuật tiếng Trung

Tiếng Trung là ngôn ngữ tượng hình cùng nhiều quy tắc phức tạp từ cách viết, cách đọc cũng như nghĩa của từ ngữ. Dịch thuật tiếng Trung đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác từ người biên dịch. Vậy kĩ năng dịch thuật nào cần thiết cho các biên dịch viên tiếng Trung. Để đảm bảo một bài dịch thuật Tiếng Trung chuẩn, bạn cần tham khảo một số kỹ năng bên dưới. Bên cạnh đó, bạn có thể.

Xem tiếp
18 09

Hình thức dịch thuật tiếng Campuchia  là gì?

Với các tài liệu khác ngôn ngữ tiếng Nga, Anh, Pháp bạn thường khó tìm được các dịch vụ dịch thuật phù hợp. Tuy nhiên, với việc các du học sinh từ Campuchia sang Việt Nam hay các hoạt động kinh doanh được thực hiện giữa hai nước khiến cho hình thức dịch thuật tiếng Campuchia trở nên phổ biến. Tiếng Khmer (ភាសាខ្មែរ/Phát âm: Khơ-me) hay còn gọi là tiếng Miên, là ngôn ngữ được 90% dân số của người Campuchia.

Xem tiếp
16 09

5 câu hỏi thường gặp khi dịch thuật công chứng

Dưới đây là 5 câu hỏi  thường gặp khi dịch thuật công chứng của quý khách tại ERA. Xin được tập hợp lại và trả lời rõ ràng để quý vị và các bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình làm hồ sơ đi nước ngoài. Câu hỏi số 1: Dịch thuật công chứng có mấy loại ? Và nên sử dụng loại nào thì có giá trị pháp lý ? Xin trả lời: Dịch thuật công chứng có 2.

Xem tiếp
16 09

Dịch vụ dịch thuật công chứng tại nhà

Bạn đang có một hồ sơ cần dịch thuật và công chứng gấp ??? Nhưng bạn không có thời gian đi đến các văn phòng dịch thuật công chứng do mắc bận công việc, do phải trông em bé, hay do thời gian chờ đợi đến lượt mình tại những nơi này mất quá nhiều thời gian. Và Bạn cần một dịch vụ dịch thuật công chứng tại nhà. Hãy đến với chúng tôi ! Dịch vụ.

Xem tiếp
12 09

Thay đổi cuộc sống nhờ học tiếng Nhật

Các số liệu điều tra cho thấy, năm 2014 có hơn 72.000 cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp và con số này sẽ không ngừng tăng lên trong tương lai tới. Vậy để tránh thất nghiệp sau khi bước chân ra khỏi trường đại học, chúng ta cần có một sự khác biệt và hơn những đối thủ khác. Và căn cứ trên tình hình thực tế, vũ khí giúp chúng ta chiến thắng với tỷ lệ cực cao đó.

Xem tiếp