Tin tức

18 07

Vị trí của ngành dịch thuật trong xã hội hiện nay

Ngành dịch thuật đang ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong xã hội hiện đại hóa, khi mà hầu hết các lĩnh vực đều có xu hướng nâng tầm quốc tế. Việc sử dụng các tài liệu chuyên ngành như dịch công chứng, dịch tài liệu CNTT, dịch tài liệu y học, dịch tài liệu kiến trúc,… đều nhằm mục đích phục vụ cho việc kinh doanh và giao lưu văn hóa. Dưới đây là những thông tin về vị trí của ngành dịch thuật trong xã hội hiện nay.

Xem thêm:

vi-tri-cua-nganh-dich-thuat-trong-xa-hoi-hien-nay-1

1. Hội nhập kinh tế gắn liền với ngành dịch thuật ngày càng phát triển

Đất nước đang hội nhập với nền kinh tế thế giới, việc gặp phải những trở ngại về bất đồng ngôn ngữ là điều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, dịch thuật chính là cầu nối để chứng nhận và đăng ký với chính quyền các bản ký kết và giao dịch giữa 2 bên. Và nếu như số lượng các văn bản cần dịch quá lớn thì chúng ta phải cần đến công ty chuyên dịch thuật công chứng, để đảm bảo an toàn và tránh gặp phải nhiều sai sót dẫn đến gây thiết hại nghiêm trọng.

Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ không phải sử dụng dịch vụ dịch công chứng để dịch các giấy tờ, văn bản. Nhưng ngược lại một doanh nghiệp lớn, có uy tín trên thị trường thì đòi hỏi mọi thứ phải thật chuẩn xác, và những sai sót trong việc bất đồng ngôn ngữ càng không được để xảy ra.

vi-tri-cua-nganh-dich-thuat-trong-xa-hoi-hien-nay-22. Dịch thuật ngày càng đóng vai trò quan trọng

Không riêng gì lĩnh vực marketing, mà các lĩnh vực khá như văn hóa, tài chính ngân hàng, giáo dục, …. cũng gặp phải không ít khó khăn trong việc giao lưu, gặp gỡ, phân tích dữ liệu nhằm tạo mối quan hệ gần gũi giữa các quốc gia, hoàn thành sứ mệnh ngoại giao mà 2 bên không phải có ràng buộc gì về luật và lợi ích. Chính vì vậy, công việc dịch công chứng cần được thực hiện một cách nghiêm túc, nhằm đảm bảo tính chính xác cao.

Bên cạnh đó, khi người Việt trước khi ra nước ngoài hay người nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại Việt Nam cũng cần đến các đơn vị dịch thuật để dịch các chứng từ liên quan. Ngoài ra, trong đời sống xã hội cũng cần rất nhiều đến sự hỗ trợ của các công ty dịch thuật công chứng, nên ngành dịch thuật đã trở thành một ngành không thể thiếu trong đời sống xã hội hiện nay.

Trên đây là những thông tin về vị trí của ngành dịch thuật trong xã hội hiện nay các bạn đã biết rồi nhé. Nếu có nhu cầu dịch thuật hãy đến với ERA, chúng tôi chuyên cung cấp, phục vụ các dịch vụ về biên dịch, phiên dịch, dịch thuật công chứng tài liệu các ngôn ngữ phổ biến tiếng Anh và Nhật, Hàn, Trung, Pháp…

>>Xem thêm Những Kỹ Năng Dịch Thuật Tiếng Hàn Quốc

Tin liên quan

  1.  Phân biệt Vice và Deputy

  2.  Bí quyết dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành xây dựng

  3.  Dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành cần lưu ý gì?

  4.  Điều cần lưu ý khi dịch thuật tiếng Trung

  5.  Hình thức dịch thuật tiếng Campuchia  là gì?

  6.  5 câu hỏi thường gặp khi dịch thuật công chứng

Bình luận